3 bài tập đơn giản giúp bảo vệ đầu gối khi chơi bóng đá

Ngày đăng: 08/11/2017
Lượt xem: 468
Cỡ chữ tru cong
Ngoài việc trang bị đầy đủ đồ bảo vệ đầu gối và lựa chọn một đôi giày thể thao có chất lượng tốt, bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập đơn giản dưới đây trước khi tập luyện, thi đấu để khởi động khớp gối, giúp chúng linh hoạt hơn và giảm bớt nguy cơ bị chấn thương.

1. Động tác gập bụng

Khi thực hiện động tác gập bụng (tư thế đứng thẳng hoặc nằm), nguyên tắc đầu tiên là phải giữ cho đầu gối thẳng với bàn chân. Bài tập này có tác dụng ổn định và khởi động nhẹ nhàng cho khớp gối.
 
Bài tập gập bụng giúp bảo vệ đầu gối khi chơi thể thao
Bài tập gập bụng giúp bảo vệ đầu gối khi chơi thể thao
 
Lưu ý: Không để người bị chúi về phía trước hoặc ngửa về phía sau khi tập động tác gập bụng bởi nếu bạn làm vậy, vô hình chung bạn sẽ tạo thêm nhiều áp lực lên đầu gối, khiến chúng bị căng cứng.

2. Động tác đứng lên, ngồi xổm xuống

Nếu như động tác gập bụng tạo sự khởi động ban đầu thì bài tập đứng lên, ngồi xuống sẽ tạo lực tác động lớn hơn đến các cơ và khớp ở đầu gối, giúp chúng làm quen với cường độ vận động cao. Trước khi chơi đá bóng hoặc các môn thể thao khác, bạn nên thực hiện động tác này khoảng 5 – 10 lần. Lưu ý phải thực hiện từ từ, không nên quá nhanh để tránh đầu gối phải chịu áp lực quá lớn.
 
Bài tập đứng lên ngồi xuống giúp khởi động khớp gối
Bài tập đứng lên ngồi xuống giúp đầu gối quen dần với cường độ hoạt động lớn khi chơi thể thao

3. Tập các bài tập cho cơ xương chậu và cơ đùi

Khi vận động hoặc chơi thể thao, các cơ ở đầu gối chịu tác động lớn nhất bởi các lực từ cơ xương chậu và cơ đùi, vì thế ngoài các bài tập dành riêng cho cơ và khớp đầu gối, bạn cũng phải tập đồng thời các bài tập cho các vùng cơ này.
 
Bài tập cho cơ xương chậu và cơ đùi cũng khá đơn giản và đa dạng, bạn có thể nằm thẳng người, sau đó từ từ nâng vùng xương chậu lên vị trí cao nhất rồi lại từ từ hạ xuống, hoặc đưa một chân lên vị trí cao hơn chân còn lại, tiến hành ép cơ đùi, thực hiện tương tự đối với chân còn lại.
 
Bài tập cho cơ xương chậu và cơ đùi cũng giúp bảo vệ đầu gối khi chơi thể thao
Bài tập cho cơ xương chậu và cơ đùi cũng giúp bảo vệ đầu gối khi chơi thể thao
 
Các bài tập trên tuy tốt nhưng hầu hết chỉ giúp khởi động khớp gối trước khi bạn chơi thể thao. Muốn đầu gối của mình được bảo vệ một cách tốt nhất, hãy luôn nhớ đeo đồ bảo vệ đầu gối trước khi chơi bất cứ môn thể thao nào các bạn nhé!
 
 >>> Xem ngay các loại đồ bảo vệ đầu gối của Aobongda123

Bình luận facebook

Tin tức cùng chuyên mục

G

Bấm để gọi ngay